![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjKgPMTUvvkU8QGhizZ4ZvfMOnmivBHnaHfBEHgS4bgd2idoNZOPesdA-bE9rPV-Qj2jfJzw8iHgH-LBzowoFMQRvMoBPlysrolyifk-5216vHetHnWT214149xeOIOAx_NmX9NY7mbYHs/s320/%E0%B8%A1%E0%B8%B0%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%A7%E0%B8%873.jpg)
มะม่วงแก้วศรีสะเกษ 007
ศูนย์วิจัยพืชสวนศรีสะเกษ ได้ทำการคัด เลือกพันธุ์มะม่วงแก้ว และกรมวิชาการเกษตรพิจารณา ให้เป็นพันธุ์แนะนำ เมื่อ วันที่ 24 สิงหาคม 2537
ลักษณะทางการเกษตร
- ต้านทานต่อโรคแอนแทรคโนสได้ดีเมื่อเปรียบเทียบกับพันธุ์น้ำดอกไม้ที่อ่อนแอ ต่อโรคนี้
- ผลผลิตสูงเฉลี่ย 65.4 กิโลกรัมต่อต้น เมื่ออายุ 7-8 ปี สูงกว่าพันธุ์อื่น 60 เปอร์เซ็นต์
- น้ำหนักผล 252 กรัม มีเนื้อ 81 เปอร์เซ็นต์
- ติดผลดก ผลใหญ่มีเนื้อมาก เปลือกหนาเนื้อแน่นแข็ง เหมาะสำหรับรับประทานสด สุกและแปรรูป
งานทดลองมะม่วงแก้วศรีสะเกษ 007
http://www.actahort.org/members/showpdf?booknrarnr=509_18
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น